Top Banner

Bật mí ngay những tuyệt chiêu để chọn lựa gà chiến tham gia đá gà

Để có thế chiến thắng đá gà, điều quan trọng nhất là tìm được cho mình một chú gà chiến tốt. Đối với những dân chơi đá gà chuyên nghiệp thì sẽ có được cho mình những kinh nghiệm để chọn cho mình những chú gà chiến tốt. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin để nhận diện được chú gà chiến tốt cho trận đấu của mình, cùng tìm hiểu nhé!

Bat mi ngay nhung tuyet chieu de chon lua ga chien tham gia da ga
Bật mí ngay những tuyệt chiêu để chọn lựa gà chiến tham gia đá gà

Nhìn mặt gà

Mặt gà là cơ sở đầu tiên mà người chơi thường nhìn vào để đánh giá một con gà. Những kiểu mặt cú, mặt điền hay mặt cóc là đặc điểm mà bạn nên chú ý và ưu tiên khi lựa chọn. Những chú gà chiến có kiểu mặt như thế này thường rất hiếu chiến và chơi tới cùng.
Còn đối với kiểu mặt quạ hay mặt ó thì chú gà với kiểu mặt đó thường có đặc điểm giỏi né đòn. Tuy nhiên đó vừa là lợi thế cũng lại là khuyết điểm vì chúng sẽ rất lười ra đòn, luôn ở thế bị động nên rất ít người chơi ưa chuộng.

Nhìn mắt gà

Đôi mắt cũng là một trong những đặc điểm đầu tiên mà người chơi phải lưu ý khi chọn gà. Thông qua đôi mắt thể hiện được thần thái của chú gà đó có phải là chiến kê tốt hay không. Đa số các chiến kê có lối đá khéo léo, tinh tế và khôn lanh thì thường có đôi mắt mỏng, đồng tử trong. Người chơi thường rất thích kiểu gà có đặc tính này.
Thêm một kinh nghiệm cho người chơi là không nên chọn các chú gà có đôi mắt sâu, mí mắt dày vì các chú gà có đặc điểm như vậy thường không phải gà tốt, có phản ứng chậm và dễ bị hạ gục bởi đối phương một cách nhanh chóng.

Nhìn mỏ gà

Đây cũng là bộ phận trên chú gà mà bạn nên lưu ý. Mỏ nên ngắn và cứng bởi như vậy thì mỏ rất mạnh. Với đặc điểm đó thì trong những trận đấu với các đòn cắn, bổ sẽ có uy lực sát thương cực kì mạnh. Các chiến kê với mỏ dài thì rất dễ bị hỏng và tòe mỏ.

Nhìn cánh gà

Người chơi thường được khuyên rằng nên chọn những chú gà có 19 lông cứng ở cánh. Khi có đặc điểm này thì các chiến kê sẽ có bộ cánh rất khỏe nên khi chiến đấu thì có thể bay cao và lâu hơn so với các đối thủ. Ngược lại thì các chú gà có ít hơn 17 lông cánh thì được khuyên không nên chọn vì sẽ bay rất thấp và yếu.

Nhìn cẳng gà

Đây là phần rất quan trọng khi người chơi dùng để chọn gà. Và rất nhiều người chơi thường hay bối rối khi chọn đặc điểm này bởi vì cẳng gà có rất nhiều màu phức tạp chứ không đơn giản một màu viền như nhiều người chúng ta hay suy nghĩ.
Chúng ta có thể dựa vào nhiều màu cẳng để phân loại các chiến kê. Thông thường màu cẳng xanh và trắng thường cho thấy giống gà đó mạnh mẽ, lì đòn và tham chiến. Còn màu vàng thì giống gà cẳng như vậy rất yếu nên ít được ưa chuộng hơn.

Thêm vào đó bạn nên lưu ý chọn các chú gà có vẩy 2 bên hình chữ nhân với cựa gốc mập nhưng thân cựa lại ngắn. Đây được xem là đặc điểm của chú gà chiến với tỷ lệ thắng rất cao.
Hi vọng với các thông tin trên sẽ giúp bạn vận dụng và chọn được cho mình những chú chiến kê thật oách!

(FB88.BID)

Viết một bình luận